Subscribe:

Jul 19, 2011

Thư em trai trả lời anh

Trước khi đọc lá thư này mời bạn đọc lại lá thư của ông anh quý hóa gởi em trai để tỏ tường câu chuyện.

Thân gởi anh trai quý hóa của em.

Anh thân mến, em đã nhận được thư anh gởi cho em từ tuần trước nhưng dạo này bọn Trung Quốc nó quậy quá nên bọn em phải túc trực ngày đêm, đến giờ mới biên thư lại cho anh được .
Em rất vui vì những thông tin mà anh báo cho em.
Trước khi nhập ngũ đàn gà chọi của em đã có dấu hiệu bị nhiễm H5N1, nhưng vì thương tụi nó quá nên em cũng không nỡ giết, nay nghe tin tụi nó bị chết cháy cũng an ủi phần nào. Âu cũng không thể nào cản được ý trời.
Còn chiếc loa thùng đó thực sự nó hư cách đây một năm rồi, nhưng vì trước đây e khó khăn mới tìm được nó, nên khi nó bị hư em cũng không nỡ vất đi nên anh yên tâm đừng áy náy về nó. Việc sổ tiết kiệm và giấy tờ tùy thân bị cuốn trôi quả thật là hơi buồn, nhưng anh yên tâm với giấy giới thiệu của thủ trưởng của em, em nghĩ rằng làm lại những thứ đó không mất quá nhiều thời gian.
Việc nội thỉnh thoảng lơ đãng mất trí nhớ thì với em cũng không có gì là bất ngờ, hi vọng rằng khi viết di chúc nội cũng để lại cho ba phần nào đó tài sản. Và em cũng báo cho anh một tin để anh đừng áy náy về việc này, trước khi nhập ngũ, ba đã làm di chúc để lại toàn bộ tài sản cho em, có sự đồng thuận của mẹ, em còn cẩn thận dẫn bố mẹ đi công chứng nữa đấy. Hiện nay em đang giữ tờ di chúc đó bên mình, nên anh yên tâm là sẽ không có chuyện bị nước cuốn trôi đâu.
Anh cưới em Nếp vào cuối tháng bảy âm lịch à? Em hi vọng rằng anh tổ chức sớm hơn, vì cách đây khoảng một tháng, em có xin phép thủ trưởng về thăm gia đình hai ngày, nhưng em không về thăm gia đình mà mướn phòng nghỉ ở cùng em Nếp. Em nghĩ rằng anh em mình rất giống nhau, nên khi Nếp sinh con mọi người sẽ không phân biệt đứa bé con anh hay con em.
Em xin chúc anh chị trăm năm hạnh phúc.

Tái bút: Dạo này tình hình biển đông đang căng thẳng nên có thể em không về phép dự đám cưới anh được đâu. Cho em gởi lời hỏi thăm bà nội, ba, mẹ và em Nếp, và anh nhớ nói với em Nếp rằng thường thì sinh con đầu lòng hay sinh thiếu tháng, nên chắc chắn mọi người sẽ không để ý vì sao là em bé sinh thiếu tháng đâu.  À em xin lỗi, em phải gọi là chị Nếp rồi mới phải chứ nhỉ.
Em trai yêu quý của anh!
Ký tên

Vỏ Dừa

Sưu tầm!

No comments:

Post a Comment

Cám ơn bạn đã ghé thăm trang blog của tôi, hãy để lại một vài nhận xét hoặc cảm nhận của bạn về bài viết vào ô bên dưới nhé.