Subscribe:

May 26, 2011

Ngày mai có thể là quá trễ

Câu chuyện tình buồn của Jacelyn và cô gái bán hàng ở cửa hàng đĩa CD....

Có một cậu thanh niên tên Jacelyn,18 tuổi từ lâu mắc một căn bệnh ung thư không thể chữa khỏi . Căn bệnh có thể cướp đi mạng sống của cậu bất cứ lúc nào . Suốt ngày cậu chỉ quanh quẩn trong căn nhà với bàn tay chăm sóc và tình yêu thương vô bờ bến của bà mẹ . Hầu như không đi ra ngoài , nhưng ở nhà mãi cũng buồn nên một hôm cậu xin được đi dạo phố .
Cậu đi đến cuối phố nơi có rất nhiều cửa hàng . Khi đi ngang một cửa hàng bán băng đĩa , cậu thoáng nhìn vào một giây rồi lại bước đi tiếp , chợt cậu đứng khựng lại rồi như sực nhớ ra điều gì đó , cậu quay gót nhìn vào cửa hàng một lần nữa và ngay lập tức cậu hiểu thế nào là tiếng sét ái tình . Cậu mở cửa bước vào , mắt không nhìn gì ngoài cô gái trạc tuổi cậu . Cậu bước đến gần hơn , gần hơn nữa cho đến lúc cậu đứng ngay trước quầy hàng của cô gái . Cô gái nhìn lên hỏi :" Anh cần gì ạ?".
Cô mỉm cười và cậu nghĩ rằng đó là nụ cười đẹp nhất cậu chưa từng thấy . Cậu muốn hôn cô gái ngay lúc đó .
Cậu trả lời :" ừm ..à..Tôi muốn mua một đĩa CD ".
Cậu lấy đại một đĩa rồi trả tiền .
" Anh có cần gói lại không ạ ?" - Cô gái nhẹ nhàng hỏi , đôi môi nở nụ cười duyên dáng.
Cậu gật đầu,cô gái đi ra phía sau rồi quay lại với chiếc đĩa CD đã được gói cẩn thận rồi trao cho cậu . Cậu nhận đĩa , rồi bước ra khỏi cửa hàng .
Từ hôm đó ngày nào cậu cũng đến cửa hàng mua một chiếc CD và cô gái lại gói thật đẹp . Cậu đem chiếc đĩa về cất vào tủ . Cậu vẫn còn quá e thẹn không dám mời cô đi uống nước dù cậu rất muốn . Bà mẹ biết chuyện này và bảo cậu con trai hãy can đảm ngõ lời với cô gái .

Cuối cùng một ngày cậu lấy hết can đảm đi đến cửa hàng . Lại mua một chiếc đĩa CD như mọi ngày và cô gái lại gói cẩn thận . Cậu đưa tay nhận đĩa từ cô gái và nhân lúc cô gái không để ý , cậu vội vàng để lại số điện thoại của mình lên bàn rồi bỏ chạy .....
o0o
Vài ngày sau….
Cậu thanh niên không còn đến mua đĩa CD như thường lệ nữa…quá sốt ruột cô gái liền lấy số điện thoại mà cậu thanh niên để lại gọi tới nhà anh ta.

REEEEEEEENG...........
Người mẹ nhấc điện thoại , đầu dây bên kia chính là cô gái bán đĩa CD . Cô xin gặp chàng trai , bà mẹ khóc nức nở :" Cháu không biết sao ? Con trai bác vừa qua đời hôm qua ..."
Thoáng sững sờ bên đầu dây bên kia rồi dường dây im lặng chỉ có tiếng khóc của bà mẹ . Tối hôm đó bà mẹ bước vào phòng con trai mình . Bà mở tủ quần áo ra vì muốn thấy từng bộ đồ con trai bà đã mặc . Ngăn tủ mở ra trước mắt bà là hàng chồng đĩa CD , tất cả đều còn nguyên chưa bóc ra . Bà rất ngạc nhiên và cầm lên một chiếc , bắt đầu mở giấy gói ra .
Bên trong hộp giấy bọc là một chiếc CD cùng với một mảnh giấy ghi ' Chào anh, anh dễ thương lắm- Jacelyn.'
Bà mẹ mở thêm một chiếc CD nữa.Lại thêm một mảnh giấy ghi:' Chào anh, anh khỏe không? Mình làm bạn nhé? - Jacelyn.'
Một chiếc CD nữa, một chiếc nữa... Trong mỗi chiếc là một mảnh giấy...


Trong mỗi cử chỉ đều có thể tiềm ẩn một món quà. Giá như chúng ta đừng ngần ngại mở những món quà mà cuộc sống đem lại.
Bạn đã bao giờ "quá trễ" trong cuộc đời mình chưa? Nếu bạn yêu ai,đừng ngần ngại bày tỏ với “người ấy” nhé vì ngày mai có thể là quá trễ.

No comments:

Post a Comment

Cám ơn bạn đã ghé thăm trang blog của tôi, hãy để lại một vài nhận xét hoặc cảm nhận của bạn về bài viết vào ô bên dưới nhé.